Bế giảng khoá I và Khai giảng Khoá II Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế

Sáng ngày 18/07/2018 tại Trường Đại Học Y tế công cộng, Bộ Y tế đã tổ chức Bế giảng khoá I và khai giảng khoá II Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế Việt Nam. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến dự và chủ trì buổi lễ.

Đối tượng tham dự các khóa học bao gồm cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch chức danh giám đốc Sở Y tế, giám đốc bệnh viện; viện trưởng, phó viện trưởng các đơn vị y tế dự phòng; giám đốc, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh.

 

http://www.huph.edu.vn/sites/huph.edu.vn/files/Chao%20co.jpg 

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ,Cục, Văn phòng, Thanh tra, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Đại diện Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Giáo dục đào tạo; đại diện Tổ chức Y tế thế giới; Ngân hàng thế giới cùng hơn 100 học viên là các học viên đầu tiên của khoá học vào tháng 8/2017.

 Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 100 học viên khóa I gồm Lớp Sở Y tế, Lớp Bệnh viện và Lớp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Y tế dự phòng.

http://www.huph.edu.vn/sites/huph.edu.vn/files/Anh%201_1.jpg

Ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao chứng chỉ cho học viên

Với phương pháp đào tạo dựa trên năng lực,chương trình đào tạo được cấu trúc thành 4 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1, tập trung trên lớp kéo dài 3 tuần cung cấp cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công tác lãnh đạo quản lý; Giai đoạn 2, tìm hiểu thực tế 1 tuần tại địa phương nhằm đối chiếu và so sánh kiến thức đã học với thực tiễn tại các cơ sở y tế; Giai đoạn 3, ứng dụng thực hành trong công tác lãnh đạo, quản lý tại cơ quan công tác của học viên trong 8 tuần; Giai đoạn 4, cập nhật và báo cáo chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng trong 7 ngày.

http://www.huph.edu.vn/sites/huph.edu.vn/files/Anh%204.jpg

Ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao chứng chỉ cho học viên

Giảng viên của khoá học là các cán bộ lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan, các chuyên gia của các Bộ ngành để cập nhật, hướng dẫn học viên thực hiện các văn bản quản lý về y tế; đại diện một số tổ chức quốc tế được mời để chia sẻ kinh nghiệm của quốc tế. Bên cạnh đó, các giảng viên của Trường Đại học Y tế Công cộng và Viện Y tế Công cộng Thành Phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp giảng dạy, hệ thống hoá lý thuyết và các nguyên lý lãnh đạo, quản lý.

Chia sẻ tại Hội nghị, GS.TS Bùi Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cho biết, để xây dựng Chương trình đào tạo này, Bộ Y tế giao cho Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp với các chuyên gia trong nước và đặc biệt là các chuyên gia của Trường Đại học Y tế công cộng Rennes – Pháp để xây dựng 3 chương trình đào tạo bồi dưỡng về quản lý y tế cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế. Chương trình đã được Bộ Y tế thẩm định và cho phép triển khai tháng 8/2017. 

http://www.huph.edu.vn/sites/huph.edu.vn/files/Anh%203_0.jpg

Ảnh: Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) chụp ảnh cũng Ban Giám hiệu Trường Đại học Y tế công cộng

 Cũng tại Hội nghị đã diễn ra lễ Khai giảng Khoá II của Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2018 gồm 02 lớp cho lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và lãnh đạo Sở Y tế; 01 lớp cho lãnh đạo bệnh viện và 01 lớp cho lãnh đạo các đơn vị y tế dự phòng/ kiểm soát bệnh tật. Tổng số hơn 150 học viên đến từ các tỉnh trên toàn quốc.